Giải mã những con số thú vị về Berlin trước khi đi tour Châu Âu

3, 9, 44, 180, 368, 473, 17.00 và 19.400 là những con số thú vị về thủ đô Berlin của nước Đức. Hãy cùng chúng tôi đi giải mã những con số thú vị về Berlin trước khi đi tour Châu Âu nhé.

Giải mã con số 3 ở Berlin, Đức

nhà hát Konzerthaus Berlin

Nhà hát Konzerthaus Berlin

Berlin có 3 nhà hát opera mang tầm quốc tế đang hoạt động với sức chứa hàng nghìn người. Trong ảnh là nhà hát Konzerthaus Berlin với hội trường hình hộp giày có 1.600 chỗ ngồi. Berlin cũng có hơn 150 rạp chiếu phim và hội trường, phục vụ các sự kiện.

Giải mã con số 9 ở Berlin, Đức

9 là số lâu đài ở Berlin. Nhiều khách du lịch Châu Âu thường tới thăm lâu đài Schloss Charlottenburg, Köpenicker Schloss, Schloss Schönhausen và 6 biệt thự cũ trước đó được gọi là Schösschen (lâu đài nhỏ). Trên thực tế, nếu tính cả các lâu đài quanh Berlin, như một số ở Potsdam, Oranienburg, con số không chỉ dừng ở 9.

lâu đài Schloss Charlottenburg

Lâu đài Schloss Charlottenburg

Berlin rộng gấp 9 lần diện tích của Paris. Tuy nhiên, nơi đây chỉ có mật độ dân số bằng 1/5 so với Kinh đô Ánh sáng. Đó là lý do nhiều du khách cảm thấy thoáng đãng, dễ chịu khi ở Berlin. Đôi khi mọi người có cảm giác chỉ một mình trong công viên.

>>>Xem thêmĐi du lịch Châu Âu để ngắm hoa oải hương Lavander ở vùng Valensole

Giải mã con số 44 ở Berlin, Đức

Berlin được xem là thành phố xanh nhất ở Đức khi 44% diện tích là rừng, cây xanh và kênh, hồ. Để trải nghiệm, bạn nên tới thăm thành phố vào những tháng hè trong hành trình du lịch Châu Âu 10 ngày 9 đêm của mình.

Giải mã con số 180 ở Berlin, Đức

Berlin có tới 180 km đường thủy trong thành phố. Khách du lich Chau Au có thể dành hàng giờ để du ngoạn bằng thuyền, nhâm nhi đồ uống trong quán bar hoặc tham gia tiệc bể bơi ven kênh đào.

Giải mã con số 368 ở Berlin, Đức

tháp truyền hình Fersehturm

Tháp truyền hình Fersehturm

Với chiều cao 368 m, tháp truyền hình Fersehturm, gần quảng trường Alexanderplatz, là kiến trúc cao nhất ở Đức. Công trình này là điểm đến ưa thích của nhiều du khách hoặc những tay săn ảnh. Mọi người có thể đặt bàn tại nhà hàng xoay Sphere và thưởng thức bữa ăn với tầm nhìn ra khắp thành phố.

Giải mã con số 473 ở Berlin, Đức

hệ thống tàu điện ngầm ở Berlin

Hệ thống tàu điện ngầm ở Berlin

473 km là tổng chiều dài hệ thống tàu điện ngầm ở Berlin. Nếu tính thêm 120 km chiều dài tuyến xe điện, đây là một trong những hệ thống giao thông công cộng đồ sộ hàng đầu thế giới. Trong khi đó, hệ thống tàu điện ngầm ở Paris dài 214 km, London là 400 km.

hệ thống tàu điện ngầm ở Berlin

Tàu điện ngầm ở Berlin

Nếu tính thêm 120 km chiều dài tuyến xe điện, bạn có thể hình dung ra một trong những hệ thống giao thông công cộng đồ sộ hàng đầu thế giới này. Trong khi đó, hệ thống tàu điện ngầm ở Paris chỉ dài 214 km, và ở London là 400 km. Dù vậy, bạn sẽ không thấy quá ngột ngạt khi trải nghiệm tàu điện ngầm ở đây khi đi tour du lịch Châu Âu 9 ngày.

Giải mã con số 1.700 ở Berlin, Đức

1.700 là tổng số cây cầu ở Berlin, nhiều hơn so với ở Venice. Berlin cũng có nhiều đường thủy hơn ở Amsterdam, Stockholm và Venice cộng lại. Cây cầu nổi tiếng và xuất hiện nhiều nhất trên mạng là Oberbaumbrücke, nối giữa Kreuzberg và Friedrichshain.

Giải mã con số 19.400 ở Berlin, Đức

Vườn thú Berlin

Vườn thú Berlin

Vườn thú Berlin là ngôi nhà của hơn 19.400 cá thể động vật thuộc hơn 1.380 loài. Vườn thú mở hàng ngày từ 9h, giờ đóng cửa thay đổi theo từng tháng.

Vườn thú Berlin

Tham quan vườn thú Berlin

Vé tham quan vườn thú giá 15,5 euro (hơn 410.000 đồng) với người lớn, 8 euro (hơn 210.000 đồng) với trẻ em. Vé tham quan cả khu vườn thú và thủy cung giá 21 euro (gần 560.000 đồng) cho người lớn, và 10,5 euro (gần 280.000 đồng) cho trẻ em.

>>>Xem thêmTop những điểm du lịch có thể leo núi ở nước Ý khi đi du lịch Châu Âu

Đi du lịch Châu Âu, bạn đừng quên tìm hiểu những con số thú vị về Berlin trước chuyến đi của mình nhé. Mọi thông tin chi tiết về tour du lịch Châu Âu cao cấp đến giá rẻ thì hãy liên hệ với Globaltravel qua số hotline 0943.59.8288 – 0943.39.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Sưu tầm

Share this Post :